hotĐây là hệ thống mở, người dùng ĐĂNG TIN tự chịu trách nhiệm pháp luật về nội dung của mình, yêu cầu sửa bài xóa bài TẠI ĐÂY lưu ý có phí !hot


Thông báo: Đã khắc lỗi đăng bài

Tìm việc cho hơn 10.000 lao động bị thôi việc trước Tết Kỷ Hợi

Thứ hai - 18/02/2019 07:10

Tìm việc cho hơn 10.000 lao động bị thôi việc trước Tết Kỷ Hợi

Hàng chục doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Trà Vinh đăng ký tuyển dụng hơn 10.000 lao động bị cho thôi việc trước Tết Kỷ Hợi 2019.

Những ngày qua, cơ quan chức năng tỉnh Trà Vinh tổ chức các chuỗi hoạt động tư vấn, kết nối với doanh nghiệp và người lao động tại huyện Tiểu Cần và Cầu Kè, giải quyết việc làm cho hơn 10.000 công nhân. Đây là số công nhân bị Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong thông báo cho thôi việc vào trước Tết Kỷ Hợi.

Bà Thạch Thị Thu Hà, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trà Vinh, cho biết ngay sau Tết, tỉnh đã tổ chức các phiên tư vấn, giới thiệu việc làm cho công nhân. Phần lớn công nhân làm việc tại Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong ngụ tại huyện Trà CúTiểu Cần.

Vì vậy, mỗi xã, thị trấn có đông công nhân cư trú đều tổ chức các phiên tư vấn, giới thiệu việc làm. Các công nhân đã tìm hiểu, ghi danh và đăng ký với công ty tuyển dụng. Tỉnh Trà Vinh đã tổ chức xong các phiên tư vấn, giới thiệu việc làm tại huyện Tiểu Cần và tiếp tục tổ chức tại huyện Trà Cú ngày 18/2.

Tim viec cho hon 10.000 lao dong bi thoi viec truoc Tet Ky Hoi hinh anh 1
Công nhân tham gia buổi tư vấn, giới thiệu việc làm tại huyện Tiểu Cần. Ảnh: Anh Oanh. 

Theo Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trà Vinh, một doanh nghiệp đã đăng ký tuyển dụng và cho xe đưa đón công nhân sang tận nhà xưởng để tham quan nơi làm việc tại Tiền Giang. “Các doanh nghiệp trong tỉnh đã đăng ký tuyển khoảng 4.000 công nhân, số còn lại đang được các doanh nghiệp ngoài tỉnh tuyển dụng”, bà Thạch Thị Thu Hà nói.

Ông Dương Quang Ngọc, Phó giám đốc Sở LĐTBXH Trà Vinh, cho biết sáng 18/2, doanh nghiệp tại tỉnh Long An cũng tìm đến tuyển dụng lao động trên địa bàn Trà Vinh.

“Sở giao cho Trung tâm giới thiệu việc làm tổ chức các phiên tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động. Đến hôm nay, tỉnh đã tổ chức được 11 phiên, kết nối cho các doanh nghiệp và người lao động”, ông Ngọc nói.

Các doanh nghiệp tại Cần Thơ, Long An, TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn lao động, với mức lương tương đối hấp dẫn (lương căn bản từ 4,5 triệu đồng đến 6 triệu đồng), kèm theo nhiều phúc lợi khác như thưởng, nhà ở, đưa rước.

Tim viec cho hon 10.000 lao dong bi thoi viec truoc Tet Ky Hoi hinh anh 2
Tỉnh Trà Vinh đang kết nối, giải quyết việc làm cho hơn 10.000 công nhân được thông báo cho thôi việc trước Tết Nguyên đán. Ảnh: Anh Oanh.

Theo Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Trà Vinh, qua các phiên tư vấn, giới thiệu việc làm đã tiếp nhận hàng chục doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đến tham dự, tuyển dụng số lượng lớn lao động.

“Tôi khá bất ngờ khi công ty tuyển dụng thông tin mức lương khoảng 7 triệu đồng mỗi tháng với nhiều chế độ khác”, chị Chị Kim Thanh Thảo (ngụ xã Hiếu đang phân vân vì phải đi làm xa nhà.

“Tụi em vẫn mong muốn được làm việc gần nhà, tiện bề chăm sóc con cái, nhà cửa và gia đình. Đi làm ở thành phố, lương cao hơn chút đỉnh nhưng phải trả thêm chi phí sinh hoạt, nhà trọ…”, nữ công nhân Thạch Thị Mới nói.

Như Zing.vn đã thông tin, Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong có 3 phân xưởng, gia công và sản xuất giày da xuất khẩu. Tổng số lao động tại 3 phân xưởng là 19.867 người.

Cuối tháng 1/2018, công ty này thông báo cho thôi việc hơn 10.000 công nhân do đối tác lớn nhất (chiếm hơn 70% tổng số lượng đơn hàng) đứng trước nguy cơ bị phá sản.

Tim viec cho hon 10.000 lao dong bi thoi viec truoc Tet Ky Hoi hinh anh 3
Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

'10.000 công nhân bị cho thôi việc là bất khả kháng'

Ông Trần Anh Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, khẳng định việc hơn 10.000 công nhân bị cho thôi việc là bất khả kháng, doanh nghiệp và địa phương không mong muốn.

Link nguồn: news.zing.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây