hotĐây là hệ thống mở, người dùng ĐĂNG TIN tự chịu trách nhiệm pháp luật về nội dung của mình, yêu cầu sửa bài xóa bài TẠI ĐÂY lưu ý có phí !hot


Thông báo: Đã khắc lỗi đăng bài

iPhone ế, Apple hạn chế tuyển người

Thứ năm - 17/01/2019 12:37
Doanh thu sụt giảm có thể là nguyên nhân khiến cho Apple phải điều chỉnh nhu cầu tuyển dụng tại một số bộ phận.

Trong cuộc họp nội bộ vào đầu tháng, trả lời cho câu hỏi liệu Apple có ngừng tuyển dụng nhân sự mới trong hoàn cảnh doanh thu sụt giảm, Tim Cook nói rằng không xảy ra tình trạng này nhưng sẽ điều chỉnh giảm số lượng tuyển dụng ở một số lĩnh vực.

Theo Bloomberg, CEO Apple chưa xác định cụ thể bộ phận nào sẽ giảm nhu cầu tuyển mới nhưng các nhóm chiến lược như nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ tiếp tục tăng nhân lực. Cook nhấn mạnh rằng những bộ phận có tầm quan trọng đối với tương lai của tập đoàn không thể đo lường bằng số lượng người làm việc.

iPhone e, Apple han che tuyen nguoi hinh anh 1
Tim Cook cho biết sẽ điều chỉnh nhu cầu tuyển dụng tại một số bộ phận. Ảnh: Bloomberg.

Đầu tháng 1/2019, Apple đưa ra cảnh báo về tình trạng sụt giảm doanh thu so với dự kiến. Nguyên nhân chủ yếu đến từ sự suy giảm kinh tế thế giới, khó khăn tại các thị trường mới nổi và nhu cầu iPhone có dấu hiệu chậm lại.

Trong năm 2018, Apple đã tuyển mới khoảng 9.000 nhân viên. Trước đó 1 năm, hãng này cũng tạo thêm 7.000 chổ làm mới. Tổng nhân lực hiện nay của Apple lên đến 132.000 người và sẽ còn tiếp tục tăng thêm. Việc điều chỉnh nhu cầu tuyển dụng sẽ không ảnh hưởng đến việc mở rộng trụ sở tại San Diego, Austin và Los Angeles.

Tháng 12/2018, bài viết trên Bloomberg tiết lộ Tim Cook yêu cầu chuyển một số nội dung trọng tâm của nhóm tiếp thị iPhone sang các bộ phận khác. Có thể đây là dấu hiệu khởi đầu của việc sắp xếp lại nhu cầu nhân sự.

Dưới góc độ khác, một số nhân viên của Apple cho rằng doanh số iPhone tăng trưởng chậm sẽ mở ra cơ hội đổi mới chiến lược kinh doanh. Mảng Dịch vụ đã trở thành bộ phận tăng doanh thu nhanh nhất.

Apple Music, iTunes, iCloud và các dịch vụ khác sẽ tiếp tục mở rộng đối tượng khách hàng sau khi Apple thỏa thuận mở cửa hệ sinh thái với nhiều hãng TV lớn tại CES 2019. Trong khi đưa ra cảnh báo nhu cầu iPhone giảm, Tim Cook cũng cho rằng doanh thu của mảng dịch vụ nội dung sẽ có mức tăng 10,8 tỷ USD trong quý.

Các bộ phận khác của Apple cũng có tiềm năng tăng doanh thu trong tương lai gồm chăm sóc sức khỏe, thực tế tăng cường và xe tự lái.

Link nguồn: news.zing.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây